097 363 9229
ẢNh đại diện

GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ SEN

Thương hiệu Đồng hồ Sen được sáng lập năm 1980 bởi ông Đặng Đan Đỉnh. Trải qua gần nửa thế kỷ kể từ ngày thành lập, Đồng hồ Sen kiên định đi theo sứ mệnh tạo nên những mẫu đồng hồ công cộng của người Việt, góp phần mang đến những công trình văn hóa, nghệ thuật sống mãi với thời gian.

Xuất phát từ đề tài khoa học “Nghiên cứu, chế tạo và sản xuất đồng hồ điện tử bằng nguyên liệu trong nước để xuất khẩu” được UBND thành phố Hải Phòng cấp chứng nhận, những nhà sáng lập của Đồng hồ Sen đã miệt mài nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thành công những mẫu đồng hồ quartz, thay thế cho các loại đồng hồ lên dây cót trong những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Đây được xem là những bước đi ban đầu, góp phần tạo nên danh tiếng cho thương hiệu Đồng hồ Sen khi thay thế những chiếc đồng hồ đắt đỏ do phải nhập khẩu thời bấy giờ bằng những cỗ máy thời gian do người Việt sản xuất trong mỗi gia đình Việt.

Năm 1981, các kỹ sư của Đồng hồ Sen kết hợp cùng Viện Kỹ thuật Quân sự B20, bộ Quốc phòng, chế tạo thành công mẫu đồng hồ công cộng có đường kính 1,2m đầu tiên tại Việt Nam. Thành quả công nghệ này được áp dụng tại hai công trình là tháp đồng hồ đặt tại Ga Hàng Cỏ (Ga Hà Nội) và Ga Hải Phòng. Cho đến nay, sau hơn 40 năm, hai chiếc đồng hồ này vẫn cho thấy sự bền bỉ và chính xác cũng như là điểm nhấn trong kiến trúc của hai nhà ga xe lửa lớn nhất miền Bắc.

Tiếp nối thành công đã có, thương hiệu Đồng hồ Sen tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các cơ quan Trung ương và địa phương, với các công trình đồng hồ công cộng trải khắp cả nước. Trong số đó, có thể kể đến những mẫu đồng hồ công cộng đặt tại cầu Chương Dương (Hà Nội), trụ sở Văn phòng Quốc hội, trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, đường hoa Nguyễn Huệ, Sân vận động Cần Thơ, tổ hợp Grand World Phú Quốc hay các công trình phục vụ SEA Games 25.

Liên tục nghiên cứu và đổi mới, năm 2020, nhà sáng lập thương hiệu Đồng hồ Sen, ông Đặng Đan Đỉnh, chính thức công bố sáng chế mới với tên gọi “Đồng hồ kích thước lớn tiêu thụ điện năng nhỏ”, được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp Bằng sáng chế độc quyền vào năm 2022.

Có tên gọi tắt là SEN20, sáng chế mới đã khắc phục được những hạn chế trong phương pháp sản xuất cũ, vốn chỉ có thể sản xuất những mẫu đồng hồ công cộng với đường kính tối đa 1,2m.

Áp dụng SEN20, bộ máy của đồng hồ hoạt động bằng điện tiêu thụ năng lượng nhỏ hơn (với nguồn pin sạc 24V, dung lượng 2.200mAh, tương đương điện thoại thông minh) nhưng lại có thể tải được những bộ phận có kích thước và trọng lượng cao hơn, nâng đường kính tối đa của mẫu đồng hồ công cộng lên 5m, 4 mặt đồng hồ, hoạt động chính xác trong vòng 14 ngày sau khi bị cắt điện.

Không chỉ nâng cao hiệu suất và kích thước, với SEN20, những mẫu đồng hồ công cộng cũng sở hữu tuổi thọ lâu dài hơn so với công nghệ cũ, lên đến hàng trăm năm, cũng như đơn giản hơn trong việc sửa chữa và bảo dưỡng. Đặc biệt, các kỹ thuật viên có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ SEN20 từ xa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, giúp cho khâu vận hành hết sức dễ dàng, thuận tiện.

Năm 2023, thương hiệu Đồng hồ Sen chính thức trở thành một thành viên của Công ty TNHH Phân phối sản phẩm cao cấp LPD - đơn vị sở hữu Hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng Đồng hồ Galle. Từ đó, mang đến những nguồn động lực mới giúp cho Đồng hồ Sen nhanh chóng vươn tầm, trải rộng khắp cả nước cũng như các quốc gia trong khu vực.