0913.201.664
ẢNh đại diện

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY ĐỒNG HỒ SEN

Công ty Trách nhiệm hữu hạn SEN được Sở Kế hoạch Đầu tư Hà nội cấp giấy phép hoạt động ngày 4/10/1996. Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp Cơ điện tử Hải phòng. Hiện nay là Công ty cổ phần đồng hồ SEN.

Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất lắp đặt các loại đồng hồ lớn công cộng, dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, tự động hóa.

Công ty điện tử Sen Hải phòng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu chế tạo được đồng hồ Quartz chạy bằng pin, thay thế dần cho các loại đồng hồ lên giây cót trong thời gian những năm đầu của thập kỷ 80s. Đồng hồ quartz chạy pin chính xác và tiện lợi ngày nay phổ biến trong mọi gia đỉnh cơ quan. Nhưng thời kỳ đó ở nước ta rất hiếm có. Các thủy thủ tàu viến dương chỉ mang một số lượng nhỏ ở Nhật về, nên chiếc đồng hồ treo tường chạy pin là một tài sản chỉ có những gia đình có điều kiện mới mua được.

Đồng hồ điện tử quartz là sản phẩm của đề tài khoa học cấp thành phố mang tên “Nghiên cứu chế tạo và sản xuất đồng hồ điện tử bằng nguyên liệu trong nước để xuất khẩu”.

Cùng với thời gian nêu trên, các kỹ sư của công ty đã kết hợp với Viện kỹ thuật B20 của quân đội chế tạo ra được những chiếc đồng hồ lớn công cộng có kích thước đường kính 1,2 mét đầu tiên. Đó là hai chiếc đồng hồ lắp tại ga Hàng Cỏ Hà nội và ga Hải phòng. Cho đến nay, cả hai cái vẫn chạy chính xác. Đồng hồ chạy liên tục trong thời gian đã 40 năm nhưng chỉ phải bảo dưỡng có vài lần.

Tuy nhiên, hạn chế của loại đồng hồ kể trên là kích thước lớn nhất chỉ được 2,5 mét (Loại này đã được lắp ở Sân vận động Hà Đông, sân vận động Cần thơ trong thời gian Seagame 25 và một số nơi khác).

Mấy năm gần đây, Công ty đã đầu tư nghiên cứu và chế tạo thành công một sản phẩm mới, đó là đồng hồ SEN20. Đồng hồ hoạt động theo nguyên lý mới và có những tính năng kỹ thuật đặc biệt. Bộ máy đồng hồ chạy bằng nguồn năng lượng điện rất nhỏ nhưng lại tải được những bộ kim dài và nặng. Trong thử nghiệm, một bộ máy đồng hồ có kích thước đường kính 5 mét, bốn mặt, với bộ nguồn pin sạc 15V, dung lượng 4500 mA cho đồng hồ chạy ổn định tron thời gian một tuần lễ, khi đã cắt điện lưới. Đồng hồ có tuổi thọ tính theo thế kỷ, hàng chục năm mới cần bảo dưỡng một lần; lại có cấu tạo đơn giàn, dễ sử dụng, dễ sửa chữa khi cần.

Sản phẩm đồng hồ SEN20 là một sáng chế độc quyền đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt nam.

Với sáng chế này, sẽ mở ra một trang mới cho công ty trong việc chế tạo, lắp đặt đồng hồ công cộng ở nước ta.

Với thâm niên hoạt động gần nửa thế kỷ, Công ty cổ phần đồng hồ SEN đã khẳng định được vị thế hàng đầu ở nước ta trong chế tạo các loại đồng hồ lớn công cộng. Mỗi cột tháp đồng hồ thực sự là một công trình văn hóa nghệ thuật sống mãi với thời gian.